30 ý tưởng viết Email Marketing thu hút người đọc

Tin blog 1
Từ doanh nghiệp cho đến hoạ sĩ, viết bản tin và gửi qua email là cách rất tốt để thu hút sự chú ý của mọi người. Bản tin giúp họ marketing hiệu quả cũng như kéo một lượng truy cập không nhỏ tới website của mình. Nhưng phải viết email như thế nào để mọi người muốn đọc nó mà không bỏ qua, thậm chí đánh dấu là thư spam là một quá trình không dễ dàng. Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 30 ý tưởng viết email sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của người đọc. Việt Nam nổi tiếng với nhiều ngày lễ khác nhau, bạn có thể tận dụng điều này để gửi email tới những độc giả của mình bằng cách thiết kế nội dung email và hình ảnh phù hợp với từng dịp. Với từng mùa, bạn cũng có thể sáng tạo cách bố trí nội dung sao cho gợi lên nét đặc trưng của mùa đó. Dòng tiêu đề mẫu: “Mùa đông đến rồi. Đừng bỏ lỡ bộ sưu tập mùa đông”

2. Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới

Những điều mới mẻ luôn gây hứng thú. Chính vì lẽ đó, mỗi khi có điều gì mới bạn nên giới thiệu cho khách hàng của mình biết kèm với một mã giảm giá hoặc mã dùng thử chẳng hạn. Dòng tiêu đề mẫu: “Giới thiệu: Tai nghe Bluetooth thế hệ mới – Một đẳng cấp hoàn toàn khác”

3. Chia sẻ câu chuyện thành công của khách hàng

Những khách hàng hạnh phúc là những người ủng hộ và đại sứ thực sự của bạn. Hãy chia sẻ câu chuyện thành công của họ với những khách hàng còn lại. Đây là một tình huống cả ba phía đều có lợi: bạn giới thiệu được tiềm năng của doanh nghiệp, khách hàng được nói đến sẽ cảm thấy tự hào và vui vẻ và những khách hàng còn lại sẽ được truyền cảm hứng bởi thành tựu của ai đó. Câu tiêu đề mẫu: “Làm thế nào cô gái này trở thành fashionista của công ty?”

4. Giới thiệu logo hoặc thiết kế mới

Đây không phải là một vấn đề quá quan trọng, nhưng chia sẻ với khách hàng sẽ giúp họ kết nối với bạn. Bạn có thể hỏi đánh giá của họ về những gì bạn đã làm. Câu tiêu đề mẫu: “Chúng tôi vừa mới thay đổi thiết kế Trang chủ website – Thật tuyệt vời!”

5. Tạo một cuộc thi hoặc giveaway

Thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách tặng họ một món quà thông qua một cuộc thi sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn. Giải thưởng có thể là một voucher giảm giá, mã code miễn phí ship hoặc giảm XXX VND cho đơn hàng kế tiếp. Câu tiêu đề mẫu: “10 voucher giảm giá 40% cho đơn hàng kế tiếp – Nhanh tay nhận lấy!”

6. Giảm giá trong một thời gian ngắn

Giảm giá trong một thời gian ngắnThông báo giảm giá giúp khách hàng đọc thư của bạn Cảm giác lỡ mất một đợt giảm giá rất khó chịu. Vì thế khi bạn giảm giá trong thời gian ngắn (khoảng 2-3 ngày), khách hàng sẽ cực kỳ quan tâm. Điều đặc biệt là bạn có thể gửi email này nhiều lần để thông báo họ, và 1 email trước khi đợt giảm giá kết thúc sẽ tạo hiệu ứng không ngờ. Câu tiêu đề mẫu: “Giảm giá 50%. Chỉ còn 2 ngày!”

7. Mời đến một sự kiện do bạn tổ chức

Hãy nói cho khách hàng biết rằng bạn rất quan tâm đến họ và bạn muốn họ hiện diện trong một sự kiện do bạn tổ chức. Những cuộc gặp mặt trực tiếp sẽ giúp bạn thắt chặt mối quan hệ giữa bạn và khách hàng. Câu tiêu đề mẫu: “Hãy đến cùng chúng tôi! Chúng tôi cần bạn!”

8. Hỏi xin ý kiến phản hồi

Hỏi ý kiến, suy nghĩ và đánh giá của khách hàng chứng tỏ bạn lắng nghe họ và bạn có ý muốn cải thiện chính mình. Điều này sẽ được khách hàng đánh giá cao và bạn sẽ là một doanh nghiệp đáng tin cậy. Câu tiêu đề mẫu: “Ý kiến của bạn là tất cả giúp chúng tôi tốt hơn!

9. Thông báo một phần quá đặc biệt

Mỗi khách hàng của bạn xứng đáng có một phần quà đặc biệt. Dù có thể bạn không thể tặng họ trong một lần, vậy hãy cứ chia ra nhiều lần và nhớ đừng bỏ quên ai đấy nhé. Câu tiêu đề mẫu: “Đây là món quà dành cho bạn! Cảm ơn vì đã ở cùng chúng tôi!”

10. Giới thiệu một trường hợp thực tế

Một trường hợp thực tế và quá trình làm việc sẽ chứng minh cho khách hàng thấy bạn có thể mang lại cho họ nhiều giá trị thiết thực. Hãy kể ngắn gọn quá trình mà bạn giúp một khách hàng nào đó trở nên tốt hơn hoặc thành công hơn. Câu tiêu đề mẫu: “Chúng tôi đã giúp cô ấy tự tin hơn như thế nào? Cùng tìm hiểu xem”

11. Gửi lời nói của quản lý hoặc sếp

Không phải email nào cũng là chữ viết tay hoặc lời nói của ai đó. Thế nên dạng email này sẽ cho mọi người cảm thấy doanh nghiệp của bạn ở rất gần với họ. Đừng quá lạm dụng nó mà chỉ nên sử dụng vào những dịp quan trọng thôi. Câu tiêu đề mẫu: “Một vài dòng từ sếp của chúng tôi gửi đến bạn”

12. Cung cấp lời khuyên cho khách hàng

Bởi vì bạn là chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn tham gia, nên hãy giúp khách hàng với những lời khuyên, bí quyết chân thành từ bạn. Một vài mẹo hay bí quyết làm gì đó sẽ giúp khách hàng rất nhiều. Câu tiêu đề mẫu: “5 cách mix quần áo cho mùa đông năm nay”

13. Giới thiệu sản phẩm bán chạy/phổ biến nhất

Khách hàng không muốn mình bỏ lỡ điều gì đó tốt, nên họ sẽ rất vui nếu bạn giới thiệu với họ sản phẩm mà mọi người đang yêu thích. Kéo theo đó, bạn nên nói ra những lý do mà họ thích sản phẩm đó để có tính thuyết phục hơn. Câu tiêu đề mẫu: “Mẫu tai nghe Bluetooth bán chạy nhất tháng vừa qua”

14. Tổ chức lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm thành lập công ty là một dịp đáng để kỷ niệm. Bạn nên cảm ơn khách hàng và dành tặng họ những món quà thay lời cảm ơn vào những dịp này. Câu tiêu đề mẫu: “Sinh nhật lần thứ 5 của công ty! Hãy cùng chung vui với chúng tôi!”

15. Thông báo kết thúc một mùa (giảm giá, mùa hè, mùa lễ,…)

Bất kỳ khách hàng trung thành nào cũng muốn nhìn lại một chặng đường nào đó mà họ đã đi cùng với bạn. Hãy thông báo và tổng kết cho họ biết bạn đã có một chặng đường như thế nào. Câu tiêu đề mẫu: “Kết thúc mùa lễ Giáng sinh và đây là những mẫu bán chạy nhất!”

16. Kết nối trên mạng xã hội

Hãy nói rõ cho khách hàng của bạn biết rằng kết nối với họ trên mạng xã hội như Facebook, Instagram,… sẽ mang lại cho họ những lợi ích nào đó. Chẳng hạn như có cơ hội tham gia các cuộc thi nhỏ, nhận được sự hỗ trợ nhanh hơn,… Câu tiêu đề mẫu: “Theo dõi chúng tôi trên Facebook để thấy những điều tuyệt vời”

17. Tạo danh sách “Top 10…”

Khách hàng thích chia sẻ những danh sách có lợi hoặc đúng với họ cho bạn bè và người thân của họ. Với những nội dung hay, bạn sẽ nhận được lượt đọc nhiều hơn và họ cũng giúp quảng cáo bạn với người khác nhiều hơn. Câu tiêu đề mẫu: “Top 10 kiểu trang phục làm bạn mất điểm”

18. Tạo cơ hội cho mọi người trở thành những người đầu tiên

Nếu bạn đang làm gì đó mới mẻ và hoàn thành gần đây, hãy tạo cơ hội cho khách hàng của bạn trở thành những người đầu tiên trải nghiệm nó. Họ sẽ rất vui vì bạn đã xem trọng họ và ưu tiên cho họ. Câu tiêu đề mẫu: “Hãy là người đầu tiên ghé thăm cửa hàng online của chúng tôi”

19. Theo dõi khách hàng sau khi họ mua hàng

Khách hàng thích cách mà bạn trân trọng ý kiến của họ. Do đó, sau khi họ thực hiện mua hàng, bạn có thể hỏi họ về trải nghiệm mà họ có được và họ có không thích điều gì không. Câu tiêu đề mẫu: “Bạn có hài lòng với chúng tôi không?”

20. Giải quyết những vấn đề

Khách hàng luôn có những vấn đề xung quanh doanh nghiệp của bạn mà họ muốn giải quyết. Đối với những vấn đề thông thường, bạn nên trả lời và gửi cho tất cả khách hàng của bạn. (Những vấn đề quan trọng thì nên gửi riêng) Câu tiêu đề mẫu: “Đây là lý do tại sao chúng tôi không làm việc vào cuối tuần”

21. Gợi ý những điều nên và không nên

Những tin nhắn như thế này sẽ khiến khách hàng hài lòng và vui vẻ. Vì bạn giống như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, bạn sẽ giúp họ làm theo điều đúng và tránh phạm sai lầm. Câu tiêu đề mẫu: “Những điều nên và không nên khi thiết kế website”

22. Tổng kết tuần/tháng

Tuỳ thuộc vào hoạt động có trong một tuần/tháng mà bạn có thể tổng kết lại. Bạn cũng có thể tổng kết theo mùa nếu như có ít hoạt động. Loại thư này thường thích hợp với những tour nhạc, công ty tổ chức sự kiện. Câu tiêu đề mẫu: “Những gì chúng tôi có trong tháng 9 vừa qua”

23. Ủng hộ và giúp đỡ tấm gương xã hội

Nếu bạn thường xuyên làm các hoạt động từ thiện hay chương trình xã hội, hãy chia sẻ sự ủng hộ của bạn với những tấm gương tốt, dũng cảm, kiên cường trong xã hội. Một mặt bạn có thể giúp người được nói được sự ủng hộ từ khách hàng của bạn. Một mặt bạn có thể nhận được sự yêu mến từ mọi người. Câu tiêu đề mẫu: “Tại sao chúng tôi thường xuyên nghỉ vào ngày cuối tuần để giúp đỡ mọi người”

24. Thông báo về một hội nghị trên web hoặc khoá học online sắp tới

Có rất nhiều cách để bạn chia sẻ kiến thức với mọi người. Bạn có thể mời những khách mời nổi tiếng để thu hút sự chú ý của khách hàng và khuyến khích họ tích luỹ thêm kiến thức. Câu tiêu đề mẫu: “Tham gia khoá học online miễn phí: Làm sao để trưởng thành hơn”

25. Chia sẻ câu chuyện của riêng bạn

Mọi người thích lắng nghe những gì từ một con người nói ra, đặc biệt là những trải nghiệm. Hãy chia sẻ với khách hàng của bạn những câu chuyện về bạn mà bạn nghĩ nó sẽ truyền cảm hứng cho họ. Câu tiêu đề mẫu: “Ăn nhiều rau đã thay đổi tôi như thế nào?”

26. Khiến khách hàng cười

Khiến khách hàng cườiCười là liều thuốc rất tốt cho mọi người Bạn có thể gửi cho khách hàng những sự thật hài hước mà bạn sưu tầm được hoặc từ chính doanh nghiệp của bạn. Tiếng cười sẽ lưu lại rất lâu trong tâm trí khách hàng và khiến họ nhớ đến bạn. Câu tiêu đề mẫu: “Những sự thật về ngày thứ Hai”

27. Trả lời những câu hỏi thường gặp

Giúp khách hàng trả lời những câu hỏi mà có thể họ sẽ hỏi. Điều này giúp bạn nhanh chóng có được thiện cảm của khách hàng vì bạn đã đoán trước hoặc đã đáp ứng yêu cầu của họ. Ngoài ra, bạn còn thể trình bày những lợi thế mà bạn có, những đặc điểm nổi bật của sản phẩm hay dịch vụ. Câu tiêu đề mẫu: “Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế nội thất”

28. Tận dụng những xu hướng mới trên mạng xã hội

Nếu bạn thấy một xu hướng nào đó phù hợp với doanh nghiệp của bạn, hãy tận dụng nó. Chuẩn bị thật kỹ nội dung và tránh những trường hợp nhạy cảm. Bạn sẽ được mọi người yêu thích. Câu tiêu đề mẫu: “Có phải Chi Phu đang dùng sản phẩm của chúng tôi không?”

29. Tải miễn phí

Những nhạc sĩ, designer hoặc nhiếp ảnh gia có thể cho khách hàng cơ hội tải miễn phí những sản phẩm mới nhất của họ. Điều này giúp họ gắn kết với nhau hơn và cũng là cơ hội cho sản phẩm được lan truyền nhanh chóng. Câu tiêu đề mẫu: “Đây là bộ sưu tập ảnh mới nhất của tôi. Hãy tải về máy đi nhé!”

30. Chia sẻ lời nói từ những người nổi tiếng

Chia sẻ lời nói từ những người nổi tiếng Chia sẻ lời nói từ những người nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn (hoặc lĩnh vực khác nhưng đúng trong lĩnh vực của bạn) sẽ giúp bạn truyền cảm hứng cho bạn và khách hàng. Câu tiêu đề mẫu: “Shark Tank Việt Nam và loạt câu nói truyền cảm hứng cho bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp” Những ý tưởng trên đây sẽ phù hợp với từng trường hợp và kiểu doanh nghiệp khác nhau. Tuỳ theo mục đích mà bạn nên chọn lựa kỹ càng dạng email nào mà bạn sẽ viết. Chúc bạn thành công thu hút sự chú ý của khách hàng. Nguồn: Wix
0902 379 967