Tầm quan trọng của quản trị website với doanh nghiệp

Demo website 4
Website được xem như bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp, là nơi quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm, tiếp cận khách hàng, thậm chí là thực hiện giao dịch online. Tuy nhiên, hơn 90% doanh nghiệp hiện nay chỉ quan tâm đến việc thiết kế giao diện website đẹp mắt mà bỏ qua bước quan trọng giúp tối đa doanh thu là quản trị websiteVậy thì quản trị website hiệu quả giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào? Cùng Letweb tìm hiểu về tầm quan trọng của quản trị website với bài viết sau đây. Quản trị website hiệu quả giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào?

1. Quản trị website là gì?

Quản trị website là quá trình vận hành, quản lý và bảo dưỡng website đảm bảo hoạt động trơn tru (index tốt, tốc độ tải trang nhanh, dễ dàng tối ưu SEO, v.v.). Nói cách khác, quản trị website hiệu quả giúp hoàn thiện trang web của doanh nghiệp sau khi thiết kế với 3 nhiệm vụ chính: bảo mật website, quản lý nội dung và hỗ trợ trang web.

2. Lợi ích của việc quản trị website hiệu quả

2.1 Tăng lượng traffic vào website

“Content is King” – một website chứa nhiều nội dung hay và hữu ích sẽ thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng. Theo thống kê, 70% người tiêu dùng tìm hiểu về một công ty hoặc doanh nghiệp mới qua blog. Vì vậy, khách hàng tiềm năng có xu hướng tin tưởng vào doanh nghiệp đăng nhiều content chất lượng, thậm chí thực hiện giao dịch ngay trên website. Bên cạnh nội dung chất lượng, quy trình quản trị website cũng kết hợp những công cụ chăm sóc khách hàng trực tuyến thông qua các dòng lệnh và plugin. Nhờ đó, công đoạn hỗ trợ khách hàng, bán sản phẩm được tự động hóa và diễn ra nhanh chóng hơn.

2.2 Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và tiết kiệm chi phí

Một trong những công việc quản trị website hiệu quả là tối ưu nội dung chuẩn SEO. Người tiêu dùng ngày nay luôn nghiên cứu sản phẩm trực tuyến trước khi mua hàng. Nếu website doanh nghiệp làm tốt việc tối ưu hóa website thì khả năng xuất hiện top đầu kết quả tìm kiếm là rất cao, từ đó dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn. Với bán hàng truyền thống, doanh nghiệp sẽ chi một khoản chi phí để thuê nhân sự cũng như thuê mặt bằng trưng bày sản phẩm. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ cần thuê những quản trị viên website kinh nghiệm là có thể quảng bá sản phẩm, thương hiệu vì hiện tại có rất nhiều người dùng internet mua sắm online. Do đó, quản trị website và fanpage bán hàng là hoạt động không thể thiếu với các doanh nghiệp.

3. Quy trình quản trị website hiệu quả

3.1 Xây dựng và cập nhật nội dung cho website

Sau khi thiết kế, nội dung website doanh nghiệp vẫn chưa phong phú nên khách hàng không thể tìm kiếm được hết những thông tin cần thiết, thậm chí thoát khỏi trang web. Để tiếp cận và tương tác tốt với khách hàng, doanh nghiệp cần cập nhật nội dung hữu ích lên website. Từ đó, khách hàng sẽ tin tưởng và quan tâm đến dịch vụ của doanh nghiệp hơn. Việc cập nhật nội dung thường xuyên cũng giúp doanh phát hiện lỗi kịp thời như sai chính tả, font chữ, kích thước hình ảnh,…

3.2 Sao lưu dữ liệu và quản trị rủi ro trên website

Không phải lúc nào website cũng vận hành tốt. Vì vậy, khi website gặp vấn đề thì việc sao lưu dữ liệu sẽ rất hữu ích, tránh mất những dữ liệu quan trọng và phục hồi dữ liệu website sau khi website được khắc phục. Ngoài ra, website cũng có thể gặp các vấn đề như liên kết link không tồn tại, hacker tấn công, virus,… Khi đó, các quản trị viên cùng với những người lập trình web sẽ khắc phục ngay lập tức để thời gian downtime không kéo dài quá lâu, tránh việc ảnh hưởng đến traffic website doanh nghiệp.

3.3 Tối ưu website

Nội dung chất lượng thôi vẫn chưa đủ, website doanh nghiệp phải đảm bảo các nội dung này tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Khi đó, doanh nghiệp cần phải tối ưu nội dung chuẩn SEO để website lên top đầu kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

3.4 Quảng bá cho website

Ngoài tối ưu website theo chuẩn SEO, doanh nghiệp cũng cần phải đẩy mạnh quảng bá website trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, v.v. Quảng bá website trên MXH là một phần trong quản trị website Theo thống kê, 77% các công ty B2B cho rằng email marketing là một phần trong chiến dịch marketing. Email marketing cũng là kênh quảng bá website hiệu quả được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.
0902 379 967